Hướng dẫn cách làm túi xách handmade đơn giản ngay tại nhà

Thay vì phải bỏ tiền để mua những chiếc ví đắt tiền thì bạn có thể tự học cách làm túi xách da handmade ngay tại nhà. Chỉ với các thao tác đơn giản sau, thương hiệu đồ da cao cấp Olagood sẽ giúp bạn sở hữu món phụ kiện vừa độc đáo, vừa ý nghĩa này trong thời gian ngắn nhất. 

Làm túi xách da handmade cần chuẩn bị gì?

Bên cạnh các dụng cụ làm đồ da handmade thiết yếu như đột trám, compa, thước thì bạn cần chuẩn bị thêm những dụng cụ sau:

  • Bản vẽ mẫu túi da mà bạn yêu thích.
  • Chất liệu vải da.
  • Dây khóa kéo của túi xách. Bạn nên lựa chọn dây kéo có màu sắc tương đồng với chất liệu vải để tránh xung đột màu sắc.
  • Dây dù màu đen.
  • Dụng cụ bấm khuy lỗ tròn trên túi da.

Làm túi xách da handmade cần chuẩn bị gì?

Cách làm túi xách da handmade cực đơn giản 

Sau đây, thương hiệu phụ kiện da cao cấp Olagood sẽ hướng dẫn bạn 6 bước đơn giản để làm nên chiếc túi xách da handmade cực sành điệu:

Bước 1: Lựa chọn chất liệu da và cắt da

Đầu tiên, bạn nên lên ý tưởng cho chiếc túi xách cũng như lựa chọn bản vẽ tương ứng. Sau đó tiến hành chọn chất liệu da ưng ý. Riêng với phái nữ, bạn không nên sử dụng loại da quá dày vì sẽ kiến chiếc túi bị cứng và thô. 

Sau khi đã lựa chọn và định hình kiểu túi xách mà bạn muốn làm, hãy vẽ nó trên vải da, càng chi tiết càng tốt. Tiếp đến, bạn cần tính toán thật kỹ kích thước các phần, quyết định cắt miếng nào trước, miếng nào sau để không làm nát miếng da. 

Lựa chọn chất liệu da và cắt da

Bước 2: Tiến hành đục lỗ cho da

Sau khi cắt vải da thành các phần chính, hãy sắp xếp chúng theo hình dạng chiếc túi và kẻ theo đường viền của túi. Tiếp theo là công đoạn đục lỗ xung quanh túi. Bước này đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ. Đây được đánh giá là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất trong cách làm túi xách da handmade

Trên thị trường hiện nay, dụng cụ đục lỗ có rất nhiều loại, từ 1 răng đến 6 răng. Tuy nhiên, hiếm khi các lỗ đục có khoảng cách đều nhau. Đối với người mới bắt đầu, Olagood khuyên bạn nên sử dụng loại đục 3 lỗ và áp dụng theo nguyên tắc: lấy lỗ cuối tính là lỗ chuẩn để đục tiếp. Điều này có nghĩa là mỗi lần đục bạn chỉ thêm được 2 lỗ. Do đó, quá trình này bạn cần kiên trì và cẩn thận để thực hiện. 

Tiến hành đục lỗ cho da

Bước 3: Khâu túi xách da

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho túi xách da, bạn cần lựa chọn loại chỉ có màu tương đồng với chất liệu vải. Bên cạnh đó, kim may da khá to, nếu may lâu sẽ khiến các đầu ngón tay bị đau. Vì vậy, khi đục lỗ, bạn cần cố gắng đục dứt khoát để kéo cây kim dễ dàng hơn, quá trình khâu túi xách da vì thế mà nhanh hơn.

Trước khi khâu, hãy tiến hành lắp ráp các bộ phận của túi lại với nhau để tính toán nên may phần nào trước phần nào sau. Nếu may túi mà quên chưa đục lỗ hoặc quên làm dây kéo thì bạn phải tháo ra làm lại từ đầu. Do đó, công đoạn này yêu cầu bạn phải tập trung cẩn thận để tránh sai sót.

Khâu và lắp ráp các phần của túi xách da với nhau

Bước 4: May lớp lót

Tương tự như công đoạn đục lỗ, may lớp lót cũng tốn rất nhiều thời gian. Hơn nữa, lựa chọn vải lót cũng là một nghệ thuật vì bạn cần tìm loại vải phù hợp với màu túi. Đây là bước rất quan trọng do mặt trong của lớp da thường rất bẩn. Bởi trong quá trình thuộc da, người ta thường sử dụng nhiều hoá chất không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, lớp lót là phần không thể thiếu. Đồng thời, chúng cũng góp phần làm cho chiếc túi trở nên đẹp và giá trị hơn.

May lớp lót cho túi xách da

Bước 5: Trang trí và hoàn thiện túi xách da

Công đoạn này sẽ được thực hiện song song với bước may túi xách da. Phụ kiện quyết định rất lớn đến sự tinh tế và thẩm mỹ của chiếc túi. Vì vậy cần có sự đồng bộ giữa chất liệu phụ kiện.

Để hoàn thiện túi xách, bạn cần quét sơn (keo) lên đường viền túi da. Công đoạn này vừa góp phần tạo kiểu vừa giúp chiếc túi không bị thấm nước trong quá trình sử dụng. Ở bước này, bạn cần tiến hành thật cẩn thận để tránh keo nhem nhuốc ra cả túi xách da. Khi quét sơn xong là bạn đã sở hữu ngay một chiếc túi xách handmade cực độc đáo. 

Trang trí và hoàn thiện túi xách da

Trên đây là cách làm túi xách da handmade cực đơn giản ngay tại nhà. Nếu bạn không có thời gian để tự làm món phụ kiện này, hãy đến ngay cửa hàng đồ da cao cấp Olagood để được tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay