Cách làm ví da nam handmade đơn giản ngay tại nhà

Cách làm ví da nam handmade chưa bao giờ hết hot bởi tính độc đáo, ý nghĩa mà chúng mang lại. Chỉ mất khoảng 30 phút cùng vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể sở hữu ngay chiếc ví do chính mình làm ra. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng thương hiệu phụ kiện da cao cấp Olagood bắt tay thực hiện thôi nào!

Chuẩn bị chất liệu, dụng cụ cần thiết

Trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần chuẩn bị một số chất liệu, dụng cụ sau:

Chất liệu

Để làm nên chiếc ví nam handmade, bạn cần chuẩn bị khoảng 60cm chất liệu da. Mặc dù trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều loại da khác nhau, nhưng chất liệu bền đẹp và dễ thực hiện nhất chính là da bò thuộc. Bạn nên chọn loại có độ dày dao động từ 0.8 đến 1.5mm.

Chỉ khâu

Bạn có thể lựa chọn màu sắc chỉ khâu theo sở thích. Tuy nhiên, tốt nhất nên sử dụng chỉ có màu tối hơn chất liệu da. Về kích thước, bạn cũng nên chọn chỉ khâu có độ dày mỏng khác nhau, phù hợp với kích cỡ mũi đục. Trên thực tế, có rất nhiều thương hiệu ví da sử dụng chỉ sáp. Đây là loại chỉ đã được tuốt qua một lớp sáp. Vì vậy, quá trình may ví diễn ra dễ dàng hơn. 

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để may ví da

Một số dụng cụ khác

Ngoài chất liệu da và chỉ khâu, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau:

  • Kéo
  • Dao cắt da
  • Thước thẳng
  • Dùi lỗ tròn chuyên dụng
  • Kim may da
  • Cây đóng đường may
  • Cây bấm lỗ da
  • Kẹp gỗ may da

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một số dụng cụ khác như: cây lấy dấu đường may, cây bo đường viền,…

Hướng dẫn cách làm ví da nam handmade đơn giản tại nhà

Sau đây, Olagood sẽ hướng dẫn bạn cách làm ví da nam handmade cực đơn giản:

Bước 1: Lựa chọn khuôn vẽ phù hợp

Đầu tiên,·hãy lựa chọn kiểu ví da mà bạn yêu thích và tra trên mạng để có được bản vẽ với kích thước chính xác nhất. Tiếp theo, hãy vẽ chúng lên chất liệu da một cách chi tiết.

Bản vẽ mẫu ví da nam

Bước 2: Cắt da theo khuôn vẽ

Sau đó, hãy cắt da theo khuôn vẽ đã chọn. Lưu ý, kích thước khuôn vẽ chính là kích thước ví da nam sau khi hoàn thành. Vì vậy, bạn cần chọn khuôn vẽ hợp lý, tránh trường hợp ví quá to hoặc quá nhỏ.

Cắt da theo kích thước đã vẽ

Bước 3: Mài các cạnh của từng mảnh da đã cắt

Sau khi cắt da sẽ xuất hiện các sợi tua rua. Việc mài mịn cạnh của những mảnh da đã cắt vừa giúp đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tránh ví nhanh hỏng khi sử dụng. Bạn có thể sử dụng giấy nhám, rồi đánh lại bằng sáp ong và dùng cây đánh cạnh bằng gỗ.

Mài các cạnh của từng mảnh da đã cắt

Bước 4: Tạo đường gấp cho ví

Bước tiếp theo trong cách làm ví da nam handmade chính là tạo đường gấp cho ví. Đối với các đường gấp phụ, bạn có thể sử dụng kẹp giấy để định hình cho chiếc ví. Lưu ý nên dùng những mảnh da vụn để lót vào các miếng kẹp. Riêng đường gấp chính, bạn cần sử dụng kẹp gỗ may da để tạo nếp gấp đôi cho ví. 

Tạo đường gấp phụ cho ví da nam

Tạo đường gấp chính cho ví da nam

Bước 5: Đánh dấu các đường may bên trong

Sau khi đã tạo đường gấp cho ví, bạn hãy sử dụng keo để đánh dấu các đường may bên trong. Bạn nên nhỏ keo ra bông ngoáy tai, sau đó bôi lên nếp gấp để tránh keo rỉ ra bên ngoài đường may.

Sử dụng keo để đánh dấu đường may 

Bước 6: Đục và khâu ví

Sau khi bôi keo lên các nếp gấp, bạn hãy dán các mảnh da lại, ấn nhẹ nhàng và đợi cho đến khi keo khô. Sau đó sắp xếp chúng lại để đục đường khâu. Để lấy dấu vết khâu, hãy sử dụng dùi tròn để tạo lỗ khâu cho chính xác. 

Ngoài ra, để thuận tiện cho việc khâu ví, bạn có thể sử dụng cây lấy dấu và lăn lên vết đục để đường khâu thêm chuẩn xác. Sau đó, lau lớp da bằng dầu dưỡng nhằm làm sạch chúng sau quá trình gia công. Tiếp đến, khâu ví bằng kim và chỉ. Bạn có thể sử dụng kẹp gỗ may da để cố định ví khi khâu.

Các bước đục chuẩn bị khâu

Thực hiện khâu ví da nam

Bước 7: “Make up” cho ví da nam

Sau khi khâu xong, bên nên mài và đánh lại các cạnh của ví thêm một lần nữa. Cuối cùng, hãy lấy một ít dầu dưỡng lau ví để chúng có có màu sắc và trông bóng bẩy hơn. 

“Make up” cho ví da nam

Sau khi hoàn thiện trang trí cho chiếc ví, chúng ta đã có một tác phẩm ví đẹp của riêng mình.

Ví da nam handmade sau khi đã hoàn thiện

Với cách làm ví da nam handmade đơn giản trên, việc sở hữu chiếc ví độc nhất do chính bạn làm ra không còn xa vời. Nếu bạn không có thời gian và muốn sở hữu những món phụ kiện da thật chất lượng, hãy liên hệ ngay Olagood để được tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay