Tìm hiểu về size giày Châu Âu và size giày Việt Nam

Size giày EU và size Việt Nam khác nhau như thế nào

Một đôi giày đẹp không chỉ là vẻ bề ngoài ấn tượng, mà nó phải vừa vặn và tạo cảm giác thoải mái cho người đeo. Tuy nhiên, size giày EU và size Việt Nam lại có sự chênh lệch khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc chọn mua những sản phẩm phù hợp. Olagood hướng dẫn bạn cách quy đổi size giày chuẩn xác nhất. Điều này giúp bạn có được số đo giày phù hợp khi mua sản phẩm với nhiều thương hiệu khác nhau, cho kích cỡ tương ứng giày của mỗi nhãn hàng.

Tìm hiểu về size giày EU

Size giày EU khá phổ biến tại các nước châu Âu như Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha,… Đôi khi, chúng cũng được áp dụng ở khu vực Trung Đông và một số nước châu Á trong đó có Việt Nam. Kích thước này được tính dựa trên chiều dài khuôn giày. Đơn vị tính là Paris point, tức 1 Paris point = 2/3 cm.

Tìm hiểu về size giày Châu Âu và size giày Việt Nam
Tìm hiểu về size giày Châu Âu và size giày Việt Nam

Nếu tại Việt Nam, các đôi giày cho người lớn sẽ có cỡ size nhỏ như 34, 35 thì tại Châu Âu, chúng sẽ được tính thành size giày cho trẻ em. Do đó, những bạn có bàn chân nhỏ nên lưu ý vấn đề này khi mua giày. Ngoài ra, size giày EU và size Việt Nam cũng có sự tương đồng. Ở châu Âu người ta cũng sử dụng cách đánh size giống với người châu Á như 36, 37, 40, 41,… 

Hướng dẫn cách quy đổi chiều dài chân sang size giày EU và size Việt Nam

Sau đây, Olagood sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn đúng size giày EU (hay còn gọi là size châu Âu) và size giày Việt Nam đơn giản, chuẩn xác nhất:

Công thức quy đổi chiều dài chân sang size giày EU

Size giày EU = 3/2 x (chiều dài bàn chân tính bằng cm + 1,5)

Để thực hiện công thức này, bạn chỉ cần xác định chiều dài bàn chân bằng cách sử dụng giấy bút và thước kẻ. Sau đó cộng thêm cho 1.5cm và quy đổi thành đơn vị Paris point. 

Ví dụ: Chiều dài bàn chân là 25.7cm, bạn tiến hành cộng thêm 1.5cm. Sau đó lấy tổng quy đổi thành đơn vị Paris point bằng cách nhân 3/2 để ra kết quả chính xác: 3/2 x (25.7 + 1.5cm) = 40.8, làm tròn kết quả sẽ là 41 size EU.

Bảng quy đổi chiều dài chân sang size giày EU và size Việt Nam

Sử dụng bảng quy đổi size giày cũng là cách giúp bạn xác định chính xác kích cỡ giày cần mua:

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn kích cỡ giày phù hợp

Ngoài những tiêu chí để bạn xác định được size giày châu Âu và size giày Việt Nam của mình, việc lựa chọn kích cỡ giày còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Loại giày

Hiện nay có rất nhiều loại giày khác nhau như giày tây, giày thể thao,… Trong đó, mỗi loại lại có cấu trúc và chuẩn size khác nhau . Do đó, bảng size giày cũng có sự chênh lệch. 

  • Thương hiệu giày

Các “ông lớn” như Nike, Adidas, Balenciaga, Vans, Converse,… sẽ có chuẩn size khác nhau. Cùng là size EU nhưng kích thước giày của mỗi hãng lại thay đổi trong khoảng 1cm. Ví dụ như giày Adidas thường có xu hướng lớn hơn giày Nike.

  • Khuôn giày

Khuôn giày hay còn gọi là last. Mọi size giày đều được tính toán kích thước dựa trên bộ phận này. Do đó, đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ ôm và hình dáng của giày. Tuy nhiên, mỗi hãng giày lại sử dụng những khuôn giày khác nhau cho từng dòng sản phẩm. Chính điều này ít nhiều đã làm thay đổi bảng size giày nữ và bảng size giày nam chuẩn

Khuôn giày là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến size giày
Khuôn giày là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến size giày
  • Bề rộng của bàn chân

Bên cạnh chiều dài, chiều rộng của bàn chân cũng ảnh hưởng đến việc chọn giày. Đa phần các đôi giày sẽ được sản xuất với bề rộng tiêu chuẩn. Vì vậy rất khó để lựa chọn một đôi giày có độ rộng và độ dài hoàn hảo với đôi chân của bạn.  

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về size giày EU và size Việt Nam. Nếu bạn muốn lựa chọn những sản phẩm chất lượng, hợp thời trang với kích cỡ chuẩn xác nhất! Hãy liên hệ ngay với Olagood để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay