Quy trình sản xuất giày thủ công tại Olagood

Giày da là món đồ hầu hết mọi người ai cũng sở hữu cho mình một đôi. Tuy vậy, quy trình sản xuất giày thủ công lại ít ai biết đến. Bài viết dưới đây giúp bạn có cái nhìn tổng quát về quy trình sản xuất giày da tại Olagood – hệ thống giày da cao cấp Việt Nam.

Quy trình sản xuất giày da sẽ được thực hiện trong 6 bước như sau:

1. Phác thảo và thiết kế kiểu dáng

Thiết kế những đôi giày da cao cấp đồi hỏi một bộ phận thiết kế có tầm nhìn xa và khả năng sáng tạo không ngừng. Nhà thiết kế chính là người tạo nên sự phong phú cho mẫu mã giày, tinh tế cho đôi giày, mang đến những đôi giày đẹp và tiện dụng.

phác thảo kiểu dáng là việc đầu tiên cần làm trước khi sản xuất giày

Đối với Olagood, khách hàng có thể chọn mua những mẫu thiết kế sẵn hoặc đưa ra mẫu thiết kế bạn muốn, hoặc đưa ra nhu cầu để nhà thiết kế của chúng tôi phác thảo theo đúng nhu cầu của bạn. Đây là bước khá quan trọng giúp các khâu hoàn thiện giày được hoạt động trơn tru hơn, chi tiết hơn.

2. Làm khuôn giày

Trước khi được đưa vào sản xuất, một đôi giày cần được có khuôn. Khuôn giày sẽ mô phỏng lại hình dáng bàn chân và có kích thước tương đương với các size khác nhau. Khuôn giày được làm bằng gỗ hoặc kim loại, tuy nhiên kim loại là vật dụng phổ biến được nhiều xưởng may sử dụng bởi tính bền và chi phí thấp.

Trong quy trình sản xuất giày da, khuôn giày sẽ được đặt bên trong, các lớp da sẽ lần lượt được khâu xung quanh để tạo thành form giày sao cho ôm chân nhất có thể. Và khuôn giày sẽ được sử dụng trong xuyên suốt quá trình hoàn thiện sản phẩm.

Khuôn giày sẽ có kích thước tương đương với chân của khách hàng

3. Dập và may giày

Dập hay đóng giày từ xa xưa đã là một nghề thủ công nổi tiếng. Cho đến nay chúng được áp dụng kỹ thuật hiện đại nhiều hơn. Nhưng đối với những mẫu giày da cao cấp thì người thợ vẫn phải tự làm chúng bằng tay. Điều này giúp hạn chế các sai sót, giúp cho đường may tỉ mỉ và tinh tế hơn.

Dập và may giầy

4. Lắp ráp giày

Giày sau công đoạn dập và khâu sẽ được gửi đến bộ phận lắp ráp. Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình sản xuất giày da để ra tạo đôi giày của bạn. Nếu giày kiểu Derby, Oxford cổ điển thì các công xưởng thường sử dụng kỹ thuật Goodyear. Các bộ phận của giày rau khi đã dập và may thì sẽ được lắp ráp theo những kiểu may nhất định sao cho phù hợp và thẩm mỹ nhất có thể.

5. Lót đế và trang trí

Giày không được lót đế sẽ rất cứng và đi sẽ bị đau chân, hơn nữa còn làm hỏng form dáng của giày gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Do đó, lót đế và trang trí cũng là công đoạn quan trọng trong quy trình sản xuất giày da.

Để đảm bảo sự mềm mại, thoải mái cho đôi chân khi chuyển động, chất liệu của đế lót cũng phải mềm mại và êm ái. Miếng lót trong sẽ khâu một cách chắc chắn vào đế giày và dán thêm một lớp trên cùng để không lộ đường chỉ may.

Lắp ráp đế và trang trí cho giày

6. Kiểm tra và hoàn thiện

Sau khi thực hiện xong 5 bước của quy trình sản xuất giày da trên, giày sẽ được đưa đến bộ phần kiểm tra chất lượng xem có đạt tiêu chuẩn hay không. Nếu đạt tiêu chuẩn, giày sẽ được xuất xưởng và đưa tới các bộ phận bán hàng hoặc giao cho khách hàng. Tất cả những đôi giày này sẽ được đánh bóng, sau đó cho vào túi giấy và xếp vào hộp, sẵn sàng để phục vụ khách hàng.

Giày sau khi được hoàn thiện

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong 6 bước trong quy trình sản xuất giày da tại xưởng của Olagood rồi. Nếu có nhu cầu về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CỬA HÀNG OLAGOOD

Địa chỉ: Số 904 Đông Hưng, Đường DN10, KDC An Sương, P. Tân Hưng Thuận, Q 12, Hồ Chí Minh

ĐT/ zalo: 0916 957 905

Gmail: dacaocapolagood@gmail.com

Website: https://olagood.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay