Cách phân biệt da thật và da giả

Những cách nhận biết da bò thật và da bò giả.

Cách 1: Nhìn kỹ bề mặt da:

Nhìn thật kỹ bề mặt miếng da, nếu da thật thì trên bề mặt sẽ có những lỗ chân lông còn da giả thì không. Ngoài ra, trên bề mặt da thật sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo công nghệ thuộc da của mỗi nước khác nhau mà trên bề mặt da sẽ có độ phẳng khác nhau tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối, trong khi đó với da giả thì bề mặt sẽ bằng phẳng. Đây chỉ là cách để phân biệt đối với loại da mộc hay da trơn chưa dập vân, còn đối với những loại da thật có dập vân hoặc đã xử lý bề mặt thì chúng ta sẽ có cách phân biệt khác dưới đây.

Cách phân biệt da thật và da giả

Cách 2: Sờ vào bề mặt da.

Điều này sẽ rõ hơn khi chúng ta sờ vào bề mặt da thật vào mùa đông thì bạn sẽ cảm nhận được độ mịn màng và ấm ấm của da, còn da giả bạn sẽ cảm thấy mát lạnh bởi da giả được làm bởi chất liệu tổng hợp trộn với keo nên không hấp thụ được nhiệt.

Cách 3: Mùi da:

Da thật sẽ có mùi của chất béo của động vật hơi ngái ngái hoặc một số dòng da cao cấp được thuộc bằng thảo mộc thì sẽ có mùi thơm của thảo mộc, còn với da giả sẽ có mùi của nhựa tổng hợp hoặc mùi keo tổng hợp.

Cách phân biệt da thật và da giả

Cách 4: Ấn vào bề mặt da.

Dùng ngón tay ấn vào bề mặt da. Nếu da thật, sẽ để lại vết lõm của ngón tay, tuy nhiên khi bỏ tay ra, vết lõm sẽ từ từ trở lại tình trạng ban đầu, còn đối với da giả vết lõm sẽ hằn nguyên. Cái này là do da thật có độ đàn hồi cao còn da giả thì không có hoặc có cũng không đáng kể.

Cách 5: Quan sát mép da.

Khi xé một góc của da thật, ta sẽ thấy các sơ sợi của da và các sợi này rất dài, còn đối với da giã thì khi xé sẽ không có các sơ sợi, nếu có cũng sẽ rất ngắn.

Cách 6: Làm ướt bề mặt da.

Nhỏ một vài giọi nước lên bề mặt da. Nếu da thật thì sau một lúc nước sẽ thấm rất nhanh và lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông, da thật luôn hấp thụ độ ẩm. Còn da giả thì không.

Cách 7: Đốt hoặc hơ da qua lửa.

Nếu dùng bật lửa để đốt, đối với da thật sẽ rất khó cháy và khi cháy sẽ có mùi khét của thịt cháy. Còn da giả sẽ cháy rất nhanh và sẽ có mùi của khét của nhựa cháy.

Cách nhận biết da cá sấu thật và giả.

Các sản phẩm thời trang làm từ da cá sấu luôn được mọi người ưa chuộng từ xưa đến nay, bởi tính bền và vẻ đẹp vô cùng sang trọng của nó mang lại cho người dùng. Ngoài ra, người xưa có một niềm tin là sử dụng sản phẩm làm từ da cá sấu sẽ mang lại may mắn và được bảo vệ khỏi các thế lực xấu xa. Vì lẽ đó sản phẩm thời trang làm từ da cá sấu luôn có giá trị cao, thậm trí còn ở ngoài tầm với của rất nhiều người. Một số kẻ kinh doanh bất chính vì lợi nhuận đã tạo ra những sản phẩm giả da cá sấu rất tinh vi hòng lừa người tiêu dùng không có kiến thức về ngành da.

Điều không may là nhiều người do quá yêu thích sản phẩm làm từ da cá sấu đã dở khóc dở cười khi bị người quen phát hiện đó là hàng giả da cá sấu. Với trình độ công nghệ nhái rất tinh vi và khó phát hiện như hiện nay. Để tránh bị bạn bè chọc quê như trên, Olagood  xin chia sẻ cùng các bạn một số cách phân biệt da cá sấu thật và giả như sau.

Cách phân biệt da thật và da giả

Cách 1: Phân biệt trên bề mặt da.
Da cá sấu thật có độ mềm và đàn hồi tốt trong khi đo da giả lại có bề mặt sáng bóng nhưng khi sờ vào sẽ có cảm giác thấy cứng. Da cá sấu được chia làm 2 loại vân chính: Da gai (hay Da lưng) và Da trơn (hay Da bụng).

  • Da gai gồm có: Gai bông cổ, gai lưng, gai đuôi. Những vẩy gai này thường trông sần sùi và không đều, vẩy gai nhô cao, gai do chất sừng tạo nên khi chạm vào có độ gồ và cứng như sừng. Còn da giả thì do dập máy để tạo vân cá nên các vân được phân bố đều, các gai có độ nhô thấp, sờ vào không cảm nhận được độ cứng của chất sừng, hình đầu gai tròn và bóng.

Ví da cá sấu giả

Cách phân biệt da thật và da giả Cách phân biệt da thật và da giả

Cách phân biệt da thật và da giả

Ví da cá sấu thật

Cách phân biệt da thật và da giảCách phân biệt da thật và da giả

ví da cá sấu nam tphcm

  • Da trơn (Da bụng, da hông): Đây là phần da hay bị làm giả nhất và cũng dễ đánh lừa người mua nhất. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ sẽ thấy da cá sấu thật sẽ có độ bóng đều màu, sờ vào có cảm giác mềm và có độ đàn hồi, trên bề mặt các rãnh giữa các vân lớn có các đường chỉ nhỏ li ti như các đường chỉ vân tay người. Các rãnh này cũng sâu hơn nên khi dùng móng tay sẽ dễ dàng móc được gân của nó.

Ví nữ da trơn cá sấu giả

Cách phân biệt da thật và da giảCách phân biệt da thật và da giả

Da giả thì không có độ đàn hồi tốt, da khô cứng, các vân phân bố đều. Các rãnh sẽ không có các đường chỉ tay nhỏ li ti, các rãnh giữa các vân cũng rất nông khó dùng móng tay để móc lên được.

Cách 2: Dùng để phân biệt với da cá sấu thật và da cá sấu giả simili.

Để nhận biết loại da cá sấu giả này thông thường dùng 2 cách, đó là đốt trên ngọn lửa và nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da. Đối với da thật khi dùng bật lửa để đốt da sẽ lâu cháy hơn và khi cháy sẽ tạo ra mùi khét của tóc, còn da giả sẽ dễ dàng bắt lửa nhanh cháy hơn, đồng thời sẽ có mùi khét của nhựa tổng hợp. Bên cạnh đó nếu nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt tấm da thật  một vài giây sau nước sẽ loang ra và thấm rất nhanh vào bề mặt da, còn da giả cá sấu simili nước sẽ không thấm được.

Ngoài 2 cách trên khách hàng có thể lưu ý đến giá cả của những sản phẩm làm bằng da giả cá sấu, với những dòng sản phẩm này giá của chúng rất rẻ chỉ bằng 1 phần tư giá của những sản phẩm da thật. Ví dụ: Một chiếc ví da cá sấu giả giá chỉ dao động từ 250 nghìn đến 450 nghìn, trong khi đó giá của một chiếc ví da cá sấu thật có giá cao hơn rất nhiều.

Để tránh tình trạng mất tiền oan mà mua phải sản phẩm hàng giả, khách hàng nên tìm mua những nơi uy tín, có chế độ bảo hành, có cam kết da thật 100%, thông tin rõ ràng chính xác…

Da cao cấp Olagood, chúc quý khách chọn được sản phẩm như ý!

 

LIÊN HỆ

  •  Địa chỉ : Số 904 CC Đông Hưng 1, Đường DN10, KDC An Sương, P.Tân Hưng Thuận, Q 12, Hồ Chí Minh
  •  Điện thoại : 088 612 1102
  •  Email : dacaocapolagood@gmail.com
  • Website : https://olagood.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay