cách làm giày da hết nhăn đơn giản

Tổng hợp các cách làm giày da hết nhăn hiệu quả

Làm thế nào khắc phục giày da bị nhăn là đều mà giới mộ điệu giày da rất quan tâm. Bởi nếu không xử lý đúng cách thì có thể bạn sẽ làm hỏng đôi giày da thân thương của mình. Vậy tại sao bạn không tìm đến nguyên nhân và các cách làm giày da hết nhăn đơn giản sau.

Các nguyên nhân làm giày da bị khăn

Giày da bị nhăn là điều khó tránh khỏi với giày da thật. Có nhiều nguyên nhân tác động khiến giày da bị nhăn. Chủ yếu là các nguyên nhân sau:

– Giày da rộng, không vừa với chân: Giày da rộng hơn chân sẽ tạo nhiều khoảng trống, di chuyển thì các khoảng trống co gập, tạo thành các vết nhăn.

– Kiểu dáng giày: Kiểu giày da mũi trơn hoặc giày da được tạo từ mảng lớn sẽ dễ bị nhăn hơn những đôi giày được ghép từ nhiều mảng da nhỏ.

cách làm giày da hết nhăn

– Thời gian sử dụng lâu: giày da sử dụng lâu cũng sẽ xuất hiện những vết nhăn.

– Do chất lượng da: Chất lượng da ảnh hưởng lớn đến việc da nhăn nhiều hay ít. Các loại da thật có chất lượng cao thường ít bị nhăn hơn giày da có chất lượng thấp.

Tổng hợp các cách làm giày da hết nhăn hiệu quả

Dù là giày da thật hay giả da đều có thể bị khăn. Bạn cần biết cách làm giày da hết nhăn đơn giản, dễ thực hiện sau. Chắc chắn đôi giày đẹp, bóng loáng sẽ trở lại với bạn nhanh nhất.

Làm giày da hết nhăn bằng các thực phẩm trong nhà bếp

Một số loại thực phẩm trong nhà bếp cũng có thể làm giày da hết nhăn. Nếu bạn có các loại thực phẩm sau thì hoàn toàn có thể áp dụng ngay.

– Lòng trắng trứng gà: Lấy lòng trắng trứng bôi lên khu vực bị nhăn. Sau đó dùng xi để đánh lại chỗ nhăn trên giày. Các vết nhăn trên giày sẽ giảm nhanh và có thể cản được nguy cơ khiến mũi giày gãy, hư hỏng.

giày da lộn olagood

– Dùng sữa tươi: Đây là một cách xử lý vết nhăn trên giày da khá hiệu quả. Để thực hiện, dùng khăn mềm thấm sữa tươi, bôi lên giày. Sữa tươi sẽ giúp da mềm, giảm nhăn hiệu quả.

– Dùng mỡ lợn: Lấy một ít mỡ lợn bôi lên bề mặt da giày bị nhăn. Sau đó, hơ lửa nhỏ để mỡ thấm vào trong. Để tự nhiên trong 2-3 ngày rồi dùng cồn lau và đánh xi lại. Lưu ý không hơ trên lửa to, làm cháy da giày.

Làm giày da hết nhăn bằng bàn ủi

Áp dụng cách làm giảm nếp nhăn trên da giày bằng bàn ủi thì cần cẩn thận và thực hiện đúng cách. Bạn cần chuẩn bị: Bàn ủi, xi đánh giày, cốt giày, vải bông mềm. Sau đó thực hiện như sau:

giày da cá sấu nam cao cấp

– Tháo dây giày, chèn cốt giày cho đầy thân giày

– Để bàn ủi ở nhiệt độ thấp ( lưu ý để dưới 27 độ C)

 – Đặt khăn mềm lên chỗ da giày bị nhăn, rồi dùng bàn ủi ủi lên

– Để giày cố định trong ít nhất 24 giờ

– Dùng xi đánh bóng lại giày

Làm giày da hết nhăn bằng cồn

Cồn là loại chất làm hết nhăn phù hợp với da chất lượng tốt. Cần thận trọng khi dùng cách này vì cồn dễ làm bay màu, loang màu da kém chất lượng. Trước khi thực hiện, cần dùng cồn bôi lên vùng da giày khó nhìn thấy để kiểm tra. Nếu không bị ảnh hưởng thì có thể dùng vải trắng thấm cồn lau nhẹ lên vùng da nhăn. Sau đó dùng xi để đánh giày lại.

Cách phòng tránh giày da bị nhăn

giày tây da cá sấu

Bạn có thể giải quyết da giày bị nhăn tại nhà nhưng hãy bảo quản giày tốt để tránh giày nhăn, giữ giày đẹp lâu dài hơn. Bạn có thể phòng tránh giày bị nhăn bằng cách:

– Để giày nghỉ ngơi, không nên mang liên tục 1 đôi giày da từ ngày này sang ngày khác trong nhiều giờ liền

– Dưỡng ẩm cho da giày bằng kem dưỡng da giày, thường xuyên đánh xi giày để giữ giày sáng bóng.

– Sử dụng cốt giày để vào trong giày sau khi sử dụng. Đây là cách giúp bạn giữ form dáng của giày, tránh hình thành nếp nhăn sâu.

=> CÓ THỂ BẠN THÍCH:

giày da cá sấu nhập khẩu giày lười da cá sấu giày da cá sấu nữ
Giày cá sấu thể thao Giày da đà điểu  

Tổng hợp các cách làm giày da hết nhăn hiệu quả chắc chắn sẽ giúp bạn có lại được đôi giày đẹp, sáng bóng. Nếu cần hỗ trợ xử lý nhăn da giày chuyên nghiệp hơn, bạn có thể liên hệ Olagood, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng Olagood

Địa chỉ: Số 904 CC Đông Hưng, Đường DN10, KDC An Sương, P. Tân Hưng Thuận, Q 12, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 088 612 1102

Gmail: dacaocapolagood@gmail.com

Website: https://olagood.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay