6 dấu hiệu chính để nhận diện túi xách Hermes chính hãng

Nhiều đường dây làm giả túi xách hàng hiệu liên tục bị phanh phui khiến các tín đồ thời trang lo lắng. Nhưng với những thông tin mà Olagood chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ dễ dàng nhận diện túi xách Hermes chính hãng để yên tâm mua và sử dụng. 

Nhiều người đã bỏ hàng chục nghìn USD để mua túi Hermes giả

Nhiều mẫu túi xách Hermes chính hãng đang bị làm giả một cách tinh vi
Túi Xách Hermes Birkin 20Nhiều mẫu túi xách Hermes chính hãng đang bị làm giả một cách tinh vi

Một chiếc túi Birkin da cá sấu bạch tạng của Hermes được ví như một gia tài. Hơn nữa, không chỉ có giá trị lớn, những chiếc túi xách hàng hiệu Hermes còn là niềm khát khao của rất nhiều tín đồ thời trang trên khắp thế giới. Đây cũng là lý do mà những đường dây làm giả túi xách Hermes liên tục xuất hiện. Thậm chí, có những đường dây do chính cựu nhân viên Hermes tham gia, điều hành. 

Dù không phải là cựu nhân viên Hermes thì những người tham gia các đường dây làm giả túi xách cũng đều là những thợ thủ công lâu năm với tay nghề lão luyện. Họ có kỹ năng, có kinh nghiệm để tạo ra những chiếc túi hoàn hảo giống hệt bản gốc. Có thể đánh lừa bất kỳ người mua nào không có đủ sự tinh tế, không đủ am hiểu với túi xách Hermes chính hãng.

Khi lỡ mua phải túi xách Hermes giả, thiệt hại của người mua sẽ là rất lớn. Vì vậy, nếu có đam mê với túi xách hàng hiệu nói chung và túi Hermes nói riêng thì việc trang bị kỹ năng để nhận diện túi xách Hermes chính hãng là vô cùng cần thiết.

Cách nhận diện túi xách Hermes chính hãng

Tín đồ thời trang nên biết các dấu hiệu nhận diện túi xách chính hãng
Tín đồ thời trang nên biết các dấu hiệu nhận diện túi xách Hermes chính hãng

Rất nhiều mẫu túi xách Hermes chính hãng đang bị làm giả. Hơn nữa, những mẫu túi giả này đang được bày bán ở nhiều nơi, thông qua nhiều con đường. Nếu có thói quen mua hàng trôi nổi, hàng qua tay hay mua tại các tiệm thời trang online không uy tín thì nguy cơ gặp túi xách Hermes giả là rất lớn. Bạn có thể phải chi số tiền khủng để sở hữu chiếc túi với giá trị thấp hơn rất nhiều….

Trước vấn nạn làm giả túi xách Hermes, các blogger thời trang đã đăng tải nhiều bài viết hướng dẫn để người dùng có thể phân biệt túi thật – giả. Có thể nhanh chóng nhận diện túi Hermes chính hãng. Thậm chí, hãng sản xuất đồ xa xỉ phẩm tại Pháp này cũng đã đưa ra nhiều khuyến cáo để khách hàng dễ dàng nhận diện túi thật. Dưới đây là các dấu hiệu rõ nét nhất để bạn có thể nhận diện một chiếc túi xách Hermes chính hãng: 

Kiểm tra Logo Stamp

Logo stamp là một trong các dấu hiệu để nhận diện túi xách chính hãng
Logo stamp là một trong các dấu hiệu để nhận diện túi xách Hermes chính hãng

Logo stamp bên trong tất cả túi xách Hermes chính hãng đều phải ghi “Hermès Paris Made in France”. Hơn nữa, dòng chữ này phải được in một cách rõ ràng và chính xác. 

Cụ thể, logo stamp của túi Hermes luôn được dập nổi bằng phương pháp ép nhiệt để dòng chữ in lên bề mặt chứ không in sâu vào nguyên liệu. Đặc biệt, nhờ công nghệ ép nhiệt hiện đại, các chữ trong logo stamp luôn đảm bảo sự rõ nét, có thể duy trì trong suốt thời gian dài. Ngược lại, nếu là hàng giả thì phần logo stamp có thể được in không rõ ràng, có những nét bị mờ hoặc bị ép sâu vào da. 

Địa chỉ của logo stamp cũng là yếu tố mà bạn phải chú ý. Nó thường được đặt ngay dưới đường khâu, chỉ cách một khoảng cách nhỏ để logo stamp trở nên nổi bật. Ngược lại, nếu logo stamp chèn lên đường may hay cách đường may quá xa, in không cân đối, có dấu hiệu nghiêng lệch thì đó chắc chắn là hàng giả.

Riêng với phông chữ, người mê túi xách Hermes chính hãng cần biết phông chữ của hãng đã được thay đổi nhiều lần trong các năm. Vì vậy, đừng quá lo lắng nếu phông chữ trên logo stamp của chiếc túi Hermes bạn mới mua khác với phông chữ của một chiếc túi Hermes chính hãng khác.

Nhận diện túi xách Hermes chính hãng bằng các đường khâu

Các đường may trên túi Hermes luôn hoàn hảo, tinh tế, có sự tương đồng cao
Các đường may trên túi Hermes luôn hoàn hảo, tinh tế, có sự tương đồng cao

Mỗi chiếc túi xách Hermes chính hãng đều được làm thủ công bởi những nghệ nhân chuyên nghiệp, đã được đào tạo kỹ lưỡng về cách thi công hàng cao cấp (cụ thể là hàng hóa của Hermes). Vì vậy, khi kiểm tra đường may trên một chiếc túi chính hãng, bạn sẽ thấy đường may yên ngựa đặc trưng theo phong cách của nhà mốt này. 

Hơn nữa, các đường may trên túi Hermes sẽ không giống nhau như đúc. Nhưng chúng đều hoàn hảo, có sự tương đồng cao, toát lên sự sang trọng, tinh tế. Còn nếu đường may có dấu hiệu bị xô lệch, đoạn đầu hoặc cuối được xử lý không hoàn hảo hay trùng lặp một cách tuyệt đối thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy chiếc túi được sản xuất hàng loạt bằng máy móc chứ không phải là bàn tay của những thợ thủ công lành nghề. 

Đặc biệt, ở túi Hermes được làm thủ công, tất cả các đường may của túi đều chắc chắn, chặt chẽ chứ không lỏng lẻo như túi xách giả. Thậm chí, ngay cả những đường khâu bên trong túi cũng được thực hiện một cách cẩn thận không kém gì phần bên ngoài. Hãy nhớ, Hermes vốn nổi tiếng là “bậc thầy của sự hoàn hảo”. Họ luôn chú ý đến từng chi tiết nhỏ trong sản phẩm.

Kiểm tra túi xách Hermes chính hãng bằng phần cứng trên túi

Người mua có thể nhận diện túi xách chính hãng qua phần cứng trên túi
Người mua có thể nhận diện túi xách Hermes chính hãng qua phần cứng trên túi

Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy mỗi phần cứng trên túi Hermes đều có những chi tiết độc đáo để giúp bạn phân biệt túi thật – giả. Cụ thể, hầu hết túi Hermes đều có phần cứng được mạ palladi hoặc mạ vàng. Thậm chí, ở những chiếc túi quý hiếm, bạn có thể thấy lớp hoàn thiện bằng vàng, bạc, brushed silver hoặc ruthenium được đánh bóng…. 

Vì sử dụng những nguyên liệu chất lượng với công nghệ hiện đại nên phần cứng của túi Hermes gần như không bao giờ bị mài mòn hoặc bong tróc quá nhiều. Dù sử dụng trong suốt thời gian dài, nó cũng chỉ bị xỉn màu nhẹ. 

Riêng ở những chiếc túi Birkin hoặc Kelly đắt đỏ, phần cứng trên dây đai phía trước (vị trí khóa) sẽ được khắc chữ “Hermès-Paris” bằng phông chữ gọn gàng, sắc nét và cách đều ngay phía dưới hình chữ nhật của chốt mở khóa. Còn nếu phần cứng mạ vàng thì sẽ có tem Hermès-Paris ở bên trái (các tấm phần cứng không phải bằng vàng sẽ không có tem đánh dấu này).

Kiểm tra dây kéo để nhận diện túi thật – giả 

Người mua túi cũng nên kiểm tra kỹ phần khóa kéo
Người mua túi cũng nên kiểm tra kỹ phần khóa kéo

Khóa kéo bên trong túi xách Hermes chính hãng cũng được thiết kế đầy riêng biệt. Cụ thể, cuối phần dây kéo luôn có chữ H viết hoa không chân. Tuy nhiên, với các mẫu túi Hermes cũ hơn thì phần cuối dây kéo có thể không có hình chữ H mà chỉ có hình vuông gọn gàng. 

Nhìn chung, người mua luôn phải xem cuối phần dây kéo và đối chiếu với năm sản xuất túi để phân biệt thật giả. Nếu là túi mới sản xuất trong những năm gần đây và không có chữ H ở cuối phần dây kéo thì đó chắc chắn là túi giả. Còn nếu là mẫu túi đã được sản xuất từ lâu thì bạn có thể xem xét thêm các yếu tố khác để chắc chắn đó là một chiếc túi Hermes xịn. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét một số yếu tố khác như: 

  • Phần kim loại trên dây kéo của túi Hermes xịn thường có bề mặt hơi mờ chứ không sáng bóng như các mẫu túi giả.
  • Khóa kéo ở túi chính hãng luôn trơn, dễ sử dụng, bạn sẽ không cần mất quá nhiều sức để có thể đóng mở túi.
  • Phần thân dây kéo luôn phải nằm song song với đường dây kéo. Nếu thân dây kéo tạo một góc 90 độ so với đường dây kéo hoặc bị tuột xuống thì đó là dấu hiệu của hàng giả….

Xác minh bằng dấu ngày tháng

Tùy thuộc vào năm sản xuất, mỗi chiếc túi xách Hermes chính hãng sẽ có một dấu ngày tháng riêng. Bạn có thể tìm thấy dấu ngày tháng ở một trong hai vị trí là:

  • Đằng sau dây đeo ở mặt trước của một chiếc túi Birkin 
  • Ở bên trong túi, phía bên tay phải của các mẫu túi mới hơn.

Đặc biệt, dấu ngày tháng của túi Hermes thật chỉ hơi in vào da với các đường cắt gọn gàng, sắc nét. Ngược lại, dấu ngày tháng trên túi Hermes giả có thể nằm rất sâu trong da với đường cắt không được gọn gàng như túi thật. Dưới đây là chu kỳ các năm ứng với chữ cái đại diện trên túi Hermes:

  • Giai đoạn từ năm 1945 đến 1970, từ chữ A đến chữ Z và không có hình dạng.
  • Giai đoạn từ năm 1971 đến 1996, từ chữ A đến chữ Z và được đóng khung trong một hình tròn. 
  • Giai đoạn từ 1997 đến 2014, từ chữ A đến chữ Z và được đóng khung trong một hình vuông.

Đo đáy túi để nhận diện túi xách Hermes chính hãng 

Túi của nhà mốt này luôn có kích thước đáy chuẩn
Túi chính hãng luôn có kích thước đáy chuẩn

Đo kích thước đáy túi cũng được xem là cách hiệu quả để bạn nhận diện túi Hermes chính hãng. Vì không chỉ đứng dáng, có bề mặt phẳng phiu, không nếp gấp, không bị xô lệch khi đặt trên bề mặt phẳng mà các mẫu túi Hermes đều có kích thước chuẩn theo thông báo của nhà sản xuất.

Ví dụ, với túi Kelly 35, bạn chỉ cần đo chiều dài của đáy túi. Nó luôn là 35cm. Ở những mẫu túi giả, dù có vẻ bề ngoài rất giống túi Kelly 35 nhưng phần đế của nó có thể không đúng con số 35cm. Nhìn chung, ở những mẫu túi đã ghi rõ kích thước đế như Kelly 20, Kelly 35, Birkin 20, Birkin 25, Birkin 30, Birkin 40, Birkin 55…, đo phần đáy túi là phương pháp nhanh chóng để bạn nhận diện hàng thật giả.

Mua túi xách Hermes giá tốt ở đâu?

Ở Olagood, bạn có thể mua túi xách Hermes với giá tốt
Ở Olagood, bạn có thể mua túi xách Hermes với giá tốt

Nếu là người mê túi xách Hermes, bạn nhất định phải biết các dấu hiệu nhận diện túi xách Hermes chính hãng. Dĩ nhiên, không phải lúc nào người tiêu dùng cũng có đủ tiền để sở hữu chiếc túi Hermes yêu thích, đặc biệt là những chiếc túi hiếm của nhà mốt Pháp này.

Do đó, thay vì chỉ nhìn vào những chiếc túi hàng hiệu đắt đỏ và ao ước, bạn hoàn toàn có thể mua phiên bản cao cấp của túi với chi phí hợp lý. Đây được xem là giải pháp tốt để bạn có thể thỏa mãn đam mê, có thể tạo phong cách thời trang sang chảnh với chi phí hợp lý nhất. Khi mua túi xách Hermes cao cấp, người mua chỉ cần lưu ý chọn những đơn vị uy tín như Olagood để được tư vấn, hỗ trợ đầy đủ.

Hiện Olagood đang đem đến cho người mua rất nhiều mẫu túi xách Hermes với thiết kế đẹp, thủ công tinh tế và chi phí hợp lý. Cửa hàng còn có dịch vụ nhận order túi xách Hermes theo yêu cầu của khách hàng. Có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn về các mẫu túi xách ấn tượng của Hermes hay các thương hiệu sản xuất túi xách hàng hiệu nổi tiếng thế giới khác.

Nhìn chung, nếu đang băn khoăn về túi xách Hermes chính hãng, đang muốn mua túi xách Hermes cao cấp với giá tốt hay quan tâm đến bất kỳ thiết kế túi xách hàng hiệu nào, bạn có thể liên hệ ngay với Olagood để được hỗ trợ.

Tạm kết

Bài viết đã cung cấp 6 dấu hiệu chính để bạn nhận diện túi xách Hermes chính hãng. Nếu còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào về túi xách Hermes, bạn có thể xem các bài viết khác của Olagood hoặc gọi đến hotline 24/7: 0916 957 905. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ đầy đủ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay